Home » » 10 loại thực phẩm cho nên tr��nh khi cho con bú

10 loại thực phẩm cho nên tr��nh khi cho con bú

Written By Unknown on Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016 | 20:53

Một số phận thực phẩm khi mẹ dùng trong thời kỳ cho con bú sẽ làm mất mùi thơm sữa mẹ và một mệnh thành phần đi vào sữa sẽ khiến bé bú và bị ảnh hưởng như dị ứng, rối loạn tiêu hóa… Do đó, may loc nuoc tot nhat trong thời gian cho con bú, mẹ nhớ loại bỏ những món này trong khẩu phần nhé.

1. Trái cây gia tộc cam quýt Một mệnh thành phần có trong danh thiếp loại trái cây gia tộc cam, quýt khi vào sữa mẹ có trạng thái thể làm suy yếu huyễn hoặc đe dọa đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, khiến con bị tiêu chảy, trớ sữa hoặc hăm tã, nổi mẩn đỏ trên da. Do đó, bởi chưng lợi ích của trẻ, mẹ thành thử hạn chế uống nước cam hoặc ăn quít. Thay do ăn cam, quýt, các mẹ có thể bổ sung vitamin C văn bằng danh thiếp thực phẩm thay thế như đu đủ, xoài.2. Bông cải và bắp cải Bông cải và bắp cải là hai loại rau rất dễ chế biến thành các món ngon, và cũng tốt cho các mẹ đang mang thai vì chúng nhiều chất dinh dưỡng, giàu vi chất. Tuy nhiên hai loại rau này có trạng thái gây ra tình trạng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Nếu mẹ ăn bông cải mê hoặc bắp cải, bé rất dễ bị kích thích, dễ gắt gỏng vì chưng đầy hơi, đau bụng, đi ngoài. Thay do ăn bông cải và bắp cải, mẹ hãy sử dụng những loại rau xanh bổ ích khác như rau ngót, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, nghệ… Tốt nhất mẹ thành ra chọn loại có màu xanh, đỏ, cam đậm vì chứa nhiều vitamin. Thực phẩm rau củ nên nấu chín chứ mẹ không ăn sống bởi vì có trạng thái khiến tình trạng đầy hơi của bé trầm trọng hơn.

3. Tỏi Mùi của tỏi trong các món xào, mắm… sẽ ảnh hưởng đến hương thơm của sữa mẹ. Nhất là khi mẹ ăn tỏi không quá hai giờ trước khi cho con bú thì mùi tỏi có thể ám vào trong sữa mẹ. Tất nhiên, mùi nồng của tỏi sẽ làm cho em bé cảm thấy khó chịu, không hứng thú, và bé nào mẫn cảm sẽ thấy khó chịu, nhăn mặt thậm chí là bỏ bú nếu phát hiện mùi vị khó chịu trong sữa mẹ4. Đậu phộng Mẹ huyễn hoặc bất luận người thân trong nhà có ai bị đồng cân sử dị tương ứng đậu phộng không? Nếu có, mẹ thành thử hạn chế ăn món này trong thời gian cho con bú do đậu phộng có trong sữa mẹ có trạng thái gây ra làm phản tương ứng dị ứng như chàm, phát ban huyễn hoặc thở khò khè. Một số mệnh bé da nhạy cảm có trạng thái bị nổi mề đay khắp người, con sẽ ngứa ngáy khó chịu. Ngay cả khi con đã lớn hơn một tẹo thì tình trạng dị tương ứng này vẫn dễ xảy ra với bé nhạy cảm.

5. Mì danh thiếp loại Mẹ hãy chú ý đến trường hợp mẹ ăn một bánh sandwich huyễn hoặc các loại mì làm từ tiểu mạch trong khi cho con bú mà bé có bất kỳ triệu chứng thất thường nào như khóc không ngừng, đau bụng, đi đại tiện ra máu… thì mẹ phải ngừng ăn danh thiếp loại thực phẩm làm từ lúa mì ngay lập tức do danh thiếp triệu chứng đó chứng tỏ bé có trạng thái đã bị dị tương ứng với lúa mì.6. Sản phẩm từ sữaTrong khi cho con bú mẹ nên tránh danh thiếp sản phẩm từ sữa, cho dù đó là một hộp sữa chua, kem, sữa tươi đóng hộp hoặc pho mát… vì chưng các sản phẩm được làm từ sữa bò có chứa các chất gây dị tương ứng có thể thâm nhập vào sữa mẹ. Kết quả là, bé sơ sinh mẫn cảm sẽ bị dị ứng với sữa với các triệu chứng bao gồm: đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, phát ban.7. Bắp ngôDị ứng ngô là một dị ứng phổ quát ở trẻ sơ hoá và trẻ nhỏ. Một mệnh thành phần trong ngô có thể thâm nhập vào sữa mẹ và khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn mê hoặc khóc không ngừng. Vì vậy, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh: mẹ gắng tránh ăn thực phẩm làm từ ngô hoặc bột bắp. 8. Cá biển

Tổ chức FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo rằng thủy ngân trong cá biển có thể thâm nhập vào sữa. Nếu mẹ ăn cá biển có chứa thủy ngân trong khi cho con bú sẽ khiến bé bị đau bụng, dị ứng. Các bà mẹ cho con bú nên ăn ít ra trên dưới hai bữa cá mỗi tuần, nhưng cho nên ăn cá hoặc các loại thuỷ sản khác lành tính chất hơn, không có thủy ngân. Các loại có chứa thủy ngân là tôm, cá hồi, cá da trơn, cá mập, cá ngừ…9. Socola Socola là một món tráng miệng huyễn hoặc ăn vặt mà đàn bà yêu thích, nhưng mẹ hãy nhớ rằng cũng giống như cà phê và soda, socola cũng có chứa caffein. Mặc dù không quá nhiều: mỗi miếng socola đen thường chỉ chứa từ 5-35mg caffein – không nhiều như cà phê nhưng các mẹ vẫn thành ra để ý và kì hạn chế bớt, vì chưng con.10. Rau mùi Mặc dù là một loại gia vị thơm tho cho các món ngon, và có những ích lợi nhất định, nhưng các bà mẹ đang cho con bú cần lưu ý rằng rau mùi tây có trạng thái khiến mẹ bị giảm lượng sữa nếu ăn quá thường xuyên. Nếu mẹ tiền nhắm nháp chút rau mùi hoặc thứ rau này đồng cân có tính trang hoàng trên món ăn cho đẹp may loc nuoc gia dinh mắt thì không quan trọng. Sẽ tiền là vấn đề nếu mẹ sử dụng rau này thường xuyên, sẽ diễn ra tình trạng mất sữa thầm lặng mà mẹ không nhận ra.

Theo methongthai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.