Home » » Lợi ích ít biết của quả thanh long với mẹ bầu

Lợi ích ít biết của quả thanh long với mẹ bầu

Written By Unknown on Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016 | 21:20

Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, thuốc mọc tóc giúp tăng cường hệ thống miễn là dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.

Thanh long được coi là một loại siêu thực phẩm cho sức khỏe con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Trái cây này có chứa rất nhiều dưỡng chất quan yếu như chất xơ, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, canxi, kali, magiê, sắt, phốt pho và danh thiếp nhiều chất dinh dưỡng phải chi trị khác. Chính bởi vì vậy mẹ bầu không thành thử bỏ qua loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài việc cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, quả thanh long còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe mẹ bầu:Phòng ngừa áp huyết cao Mẹ bầu thường rất dễ bị cao huyết áp, là một biến chứng của bệnh đái đường thai kỳ. Vì vậy chị em cần nỗ lực kiểm rà chế độ ăn uống hàng phục ngày, đặc biệt thành thử bổ sung nhiều hoa quả và thanh long là một chọn lọc hết sức vời.

Quả thanh long sẽ giúp kiểm rà soát lượng đường trong máu tốt và giúp ngăn ngừa chứng cao áp huyết hiệu quả.  Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em. (ảnh minh họa) Tăng sức đề kháng

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thường hay nhạy cảm cho nên sẽ rất dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, thuốc mọc tóc cảm cúm và các bệnh giao mùa. Bổ sung nhiều trái cây để tăng sức đề kháng cho thân thể là rất quan trọng. Trong quả thanh long rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn sao dịch, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm cho chị em.Tốt cho sức khỏe tim mạch Đây là loại trái cây có chứa ít calo, giúp giảm mức cholesterol trong máu thành thử sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bà bầu thành ra bổ sung thanh long trong các món salad mỗi ngày.

Đẹp da, chống nắng Một tác dụng tuyệt vời vời của quả thanh long ít mẹ biết đó là sẽ giúp da mẹ hồng hào, sáng bóng hơn bởi vì trong quả thanh long có chứa nhiều chất xơ, vitamin C. Ngoài ra, mẹ có thể thoa trực tiếp kiến miếng thanh long lên da sẽ giúp chống nắng công hiệu và tăng độ ẩm cho da do có chứa vitamin B3.Phòng ngừa táo bón Táo bón là chứng bệnh phổ biến khi mang thai. Và có một cách rất lẻ loi giản để phòng ngừa bệnh này đó là chăm chỉ ăn quả thanh long mỗi ngày. Loại quả này có sức mạnh phi thường giúp hệ thống tiêu hóa của mẹ tiêu hóa tốt hơn và tình trạng táo bón sẽ thuyên giảm hẳn.

Gợi ý món ngon với thanh long Mẹ có trạng thái ăn quả thanh long cương trực tiếp kiến huyễn hoặc cắt miếng nhỏ trộn salad và cũng có trạng thái xay hoá tố. Dưới đây là công thức một mệnh món ngon với quả thanh long chị em có thể tham khảo:Sinh tố thanh long  

Nguyên liệu: – 1 trái thanh long– 2 muỗng canh sữa đặc– 1 chén keo kiết lạnh– 1 tí đỉnh muối.Thực hiện: Bước 1: Thanh long gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho thanh long, keo kiết lạnh, sữa vào máy hoá tố say nhuyễn. Cho hoá tố thanh long ra ly, trang trí theo sở thích, lúc này bạn có thể thưởng thức ngay ly đâm tố thanh long thơm mát rồi.Salad thanh long  

Nguyên liệu – 1 quả thanh long đỏ mê hoặc trắng– 6 con tôm– 100g cồi sò điệp– 300g cần tây, 2 thìa súp xốt mayonnaise– Muối, tiêu, mặc dù ăn, rượu trắng, bơ.Thực hiện Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi. Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng. Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.

Bước 2: Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành ối vuông cạnh 2cm. Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu. Bước 3: Cho thịt thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, sử dụng ngay.Thạch thanh long  

Nguyên liệu: – Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr– Thanh long ruột đỏ: 1 quả– Đường: 100gr– Nước chủ yếu dừaCách làm: Bước 1: Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay đâm ra tố xay nhuyễn cùng một ít nước.

Bước 2: Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng tăm quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm trên dưới vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt. Bước 3: Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước chính yếu dừa (theo sở thích). Dùng tăm quấy đều cho thạch và chủ yếu dừa hòa quyện vào nhau.Bước 4: Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều. Bước 5: Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

Khi chờ danh thiếp lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được. Theo khampha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.